Phương pháp giảm béo 5kg trong 1 tuần khiến nhiều người bất ngờ

Sắp tới bạn có một dịp đặc biệt, hoặc chỉ muốn giảm cân nhanh chóng. Giảm béo 5kg trong một tuần là một mục tiêu khó đạt được, nhưng bạn có thể thực hiện điều này với chế độ ăn uống và chiến lược tập thể dục phù hợp. Bạn có thể xem qua bài viết của tư vấn thẩm mỹ dưới đây.

Có cách nào giảm béo 5kg trên 1 tuần không?

I. Giảm béo 5kg trong 1 tuần hãy thay đổi chế độ ăn uống hằng ngày

1/ Cắt giảm carbohydrate

Các nghiên cứu đã chỉ ra một trong những cách nhanh nhất để giảm cân là tuân theo chế độ ăn kiêng low-carb. Hạn chế thực phẩm giàu carbohydrate nếu bạn muốn giảm gần 5 kg trong một tuần.

Giảm béo 5kg trong 1 tuần phương pháp đơn giản, nhanh chóng 1

Hạn chế tiêu thụ carbohydrates

Carbonhydrate được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm: Bánh mì, bánh ngọt, gạo, mì ống và các loại ngũ cốc và có thể được hạn chế một cách an toàn, vì nhiều chất dinh dưỡng của chúng có trong các thực phẩm khác.

Các sản phẩm sữa, rau có tinh bột và trái cây cũng chứa carbohydrate. Giảm thiểu những thứ này trong chế độ ăn uống của bạn, nhưng đừng cắt bỏ hoàn toàn những thực phẩm này. Chúng cung cấp dinh dưỡng có giá trị cho chế độ ăn uống của bạn.

2/ Tiêu thụ đủ lượng Protein nạc

Giảm béo 5kg trong 1 tuần phương pháp đơn giản, nhanh chóng 2

Trong thịt nạc chứa hàm lượng protein cao, nhất là trong thịt bò

Ngoài việc tuân theo chế độ ăn kiêng low-carb, hãy tập trung vào việc tiêu thụ đủ lượng protein nạc. Chế độ ăn giàu protein kết hợp với low-carb rất tốt cho việc giảm cân nhanh hơn.

Tập trung vào các nguồn protein nạc hơn. Chúng có lượng calo thấp hơn có thể giúp hỗ trợ giảm cân. Hãy thử: thịt gia cầm không da, trứng, thịt bò nạc, hải sản, các loại đậu và đậu phụ.

3/ Bổ sung rau và trái cây tươi

Rau xanh và hoa quả là những thực phẩm ít calo sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Tuy nhiên, hãy sử dụng các loại rau không chứa tinh bột để giữ cho lượng calo của bạn thấp và lượng đường trong máu ổn định.

Giảm béo 5kg trong 1 tuần phương pháp đơn giản, nhanh chóng 3

Rau xanh và trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe

4/ Uống đủ nước

Bất kể bạn có đang cố gắng giảm cân hay không, điều quan trọng là phải uống đủ chất lỏng. Tuy nhiên, uống đủ nước sẽ hỗ trợ giảm cân.

Hầu hết các chuyên gia sức khỏe sẽ khuyên bạn nên uống tối thiểu 2000 ml (khoảng 64 oz hoặc tám ly nước) mỗi ngày. Hãy sử dụng chất lỏng không chứa calo, hydrat hóa như nước, nước có hương vị, cà phê decaf và trà decaf (không có sữa hoặc đường).

Giảm béo 5kg trong 1 tuần phương pháp đơn giản, nhanh chóng 4

Nước là thành phần không thể thiếu hằng ngày để giúp cơ thể thanh lọc, tăng tuần hoàn và giảm béo

Khi bạn thậm chí mất nước một chút, cơ thể bạn sẽ gửi tín hiệu đến não bạn cảm thấy và dường như rất đói. Điều này có thể kích hoạt bạn ăn hoặc ăn nhẹ và tiêu thụ nhiều calo hơn mức bạn cần.

Cũng hãy thử uống một hoặc hai ly nước trước khi ăn. Điều này có thể giúp bạn cảm thấy no và hài lòng hơn với ít thức ăn hơn.

5/ Cắt bỏ đồ uống chứa cồn

Rượu không chỉ bổ sung vào lượng calo của bạn, nó còn có thể kích hoạt bạn ăn nhiều hơn. Ngoài ra, hầu hết mọi người uống nhiều hơn một khẩu phần rượu cùng một lúc, có nghĩa là lượng calo tăng lên nhanh chóng. Cắt đồ uống có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn và bám sát mục tiêu của bạn.

Giảm béo 5kg trong 1 tuần phương pháp đơn giản, nhanh chóng 5

Sử dụng rượu bia cũng là một trong những nguy cơ kích thích mỡ thừa hình thành

6/ Hạn chế tiêu thụ caffeine

Ăn một lượng nhỏ caffeine có thể giúp bạn giảm cân vì nó có thể tạm thời tăng cường trao đổi chất và có thể làm giảm sự thèm ăn của bạn. Tuy nhiên, caffeine cũng có thể gây ra khủng hoảng và hoạt động như một chất lợi tiểu, có nghĩa là nó có thể làm bạn mất nước. Ngoài ra, nhiều nguồn caffeine, chẳng hạn như cà phê, trà và sô cô la, thường chứa lượng calo bổ sung từ những thứ như sữa và đường. Khi bạn uống trà hoặc cà phê, đừng thêm đường hoặc chất ngọt khác.

Giảm béo 5kg trong 1 tuần phương pháp đơn giản, nhanh chóng 6

Hạn chế tiêu thụ cà phê và các sản phẩm chế biến từ nguyên liệu này

7/ Sử dụng matcha hoặc trà xanh để hỗ trợ giảm cân

Matcha và trà xanh được đóng gói với chất chống oxy hóa, và chúng có thể giúp giảm cân tốt hơn. Uống matcha hoặc trà xanh thường xuyên có thể làm tăng sự trao đổi chất của bạn trong vài giờ sau khi bạn uống trà. Nhưng đừng thêm chất làm ngọt hoặc bất cứ thứ gì khác vào trà của bạn, vì nó sẽ làm tăng mức tiêu thụ calo của bạn.

Giảm béo 5kg trong 1 tuần phương pháp đơn giản, nhanh chóng 7

Trà xanh có tác dụng giảm cân rất tốt cho cơ thể

8/ Ăn đúng giờ

Cân nhắc hoàn thành bữa ăn của bạn trong ngày ít nhất 4 giờ trước khi đi ngủ. Cắt giảm ăn đêm có thể giúp bạn cắt giảm lượng calo, đặc biệt nếu bạn có xu hướng ăn nhiều đồ ăn nhẹ vào ban đêm. Mặc dù ăn muộn vào ban ngày không ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bạn hoặc cách cơ thể bạn sử dụng calo, nhưng ban đêm là thời gian tốt nhất cho việc ăn uống không suy nghĩ.

II. Tập thể dục là chìa khóa giúp cơ thể khỏe mạnh và giảm béo 5kg trong 1 tuần hiệu quả

1/ Tập cardio trong 150 phút

Các bài tập cardio hoặc aerobic là những hoạt động chịu trách nhiệm cho việc đốt cháy calo cao hơn. Kết hợp với chương trình ăn kiêng, cardio có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Một số bài tập cardio phù hợp cho người muốn giảm béo nhanh

2/ Luyện tập những bài HIIT

Ngoài cardio của bạn, bạn có thể muốn xem xét kết hợp đào tạo khoảng cường độ cao hơn, hoặc HIIT. HIIT có thể giúp đốt cháy thêm calo mỗi tuần.

HIIT là một loại bài tập mới hơn. Các nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy bạn có thể đốt cháy một lượng calo đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Ngoài ra, cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn từ chất béo.

Bài tập HIIT rất có ích cho quá trình gairm béo

HIIT cũng giúp tăng sự trao đổi chất tổng thể của bạn hoặc khả năng đốt cháy thêm calo của cơ thể trong nhiều giờ sau khi bạn hoàn thành bài tập.

3/ Tăng chuyển động trong ngày

Để tiếp tục tăng lượng calo đốt cháy tổng thể trong tuần, hãy cố gắng tăng chuyển động trong suốt cả ngày. Bạn càng di chuyển và hoạt động nói chung, bạn càng đốt cháy nhiều calo mỗi ngày.

III. Thay đổi lối sống hàng ngày để giảm béo 5kg trong 1 tuần

1/ Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Ngủ 7-9 giờ mỗi đêm. Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Nó thậm chí còn có vai trò quan trọng hơn khi bạn đang cố gắng giảm cân. Ngay cả khi bạn chỉ ăn kiêng trong một tuần, thì ngủ đủ giấc vẫn rất quan trọng.

Hãy nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đúng giờ và đủ giấc

Khi bạn không ngủ ngon, cơ thể sẽ chống lại bạn để giảm cân. Đối với một người, thiếu ngủ có thể kích hoạt cơ thể bạn tiết ra lượng hormone cao hơn khiến bạn cảm thấy đói. Ngoài ra, những người thiếu ngủ thường thèm đồ ăn nhiều chất béo hơn.

2/ Quản lý tình trạng căng thẳng của bản thân

Giống như giấc ngủ, căng thẳng quá mức có thể khiến cơ thể bạn khó giảm cân hơn. Quản lý và giảm căng thẳng hết mức có thể.

Căng thẳng là điều ai cũng trải qua. Khi bạn bị căng thẳng liên tục, thậm chí căng thẳng tối thiểu, cơ thể bạn sẽ sản sinh thêm cortisol. Hormone này khiến bạn khó giảm cân. Ngoài ra, nó có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và đói hơn.

Thiền là một trong những cách giúp loại bỏ căng thẳng, stress

Kết hợp các kỹ thuật và hoạt động giảm căng thẳng vào thói quen hàng ngày của bạn. Hãy thử: đi dạo, tắm nước nóng, nói chuyện với bạn bè hoặc thành viên gia đình, xem một bộ phim hay hoặc đọc một cuốn sách.

Tuy nhiên với cách giảm béo trong 1 tuần này bạn cần phải thực sự cố gắng, tuân thủ, nhưng tất cả không nên làm quá sức bởi sẽ dẫn đến ngững nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe và hệ tiêu hóa. Ngoài thay đổi chế độ ăn uống, thay đổi chế độ tập luyện, còn có một cách giúp giảm mỡ hiệu quả trong 1 tuần, nhanh chóng lấy lại được vóc dáng thon gọn đó là can thiệp hút mỡ công nghệ cao.

Hút mỡ công nghệ cao sẽ giúp đánh bay mỡ thừa chỉ trong 1 lần thực hiện

Hút mỡ SlimLipo Vaser siêu âm sẽ giúp đánh bay các khối mỡ thừa chỉ trong khoảng 60-90 phút, mà không cần phẫu thuật, vùng da không bị ảnh hưởng chùng nhão, nên hoàn toàn đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn. Với thời gian thực hiện nhanh gọn, bạn sẽ không còn phải mất đến 1 tuần hay hàng tháng trời trong những chế độ ăn khắc khổ, hay bài tập tiêu hao sức lực. Hiện công nghệ đã có tại BVTM Đông Á và được thực hiện bởi những bác sĩ trên 20 năm kinh nghiệm.

Bạn đang quan tâm về cách giảm béo 5kg trong 1 tuần, hãy để lại thông tin cá nhân bên dưới hoặc gọi tới số 1900.6499 để được chuyên gai và accs bác sĩ giúp đỡ tận tình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *