Thạc sĩ bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam: Nâng ngực nên chọn đường mổ nào?

Nâng ngực nội soi đặt túi độn rất đa dạng về đường mổ, bạn có thể thực hiện thông qua đường quầng vú, nếp vú, nếp gấp rốn hoặc đường nách. Nhưng liệu nên chọn đường mổ nào là tốt nhất? Chia sẻ của Thạc sĩ bác sĩ Võ Tiến Huy sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam:

Ths Bác sĩ Võ Tiến Huy chia sẻ nên nâng ngực theo đường nào?

Các đường mổ thông thường trong phẫu thuật nâng ngực:

Theo chia sẻ của Thạc sĩ Bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam, trong nâng ngực có  đường mổ phổ biến sau:

– Đường quầng ngực

– Đường nếp dưới ngực

– Đường nách

– Đường xuyên rốn

Đối với đường quầng ngực

Ưu điểm:

Phương pháp đặt túi độn qua đường quầng vú giúp đi thẳng vào giữa bầu ngực, từ đó mở vào 4 phía, thuận lợi với mọi loại túi độn và khoang đặt túi. Đường này thường được chọn trong các trường hợp mổ lại, chữa trị các biến chứng.

Bất lợi:

Bác sĩ thực hiện cần cẩn thận khi màu của quầng vú nhạt, khó dấu sẹo. Cảm giác của đầu vú cũng có thể bị thay đổi, ảnh hưởng khả năng cho con bú trong 6 tháng sau phẫu thuật. Bên cạnh đó, phương pháp có thể gây tổn thương mô tuyến nhiều nhất, khả năng bị bao xơ co thắt do vi trùng từ trong hệ thống ống tuyến sữa lan vào khoang đặt túi. Vì vậy, Thạc sĩ Võ Tiến Huy Kangnam khuyên không nên nâng ngực khi sắp có dự định mang bầu hoặc cho con con bú chưa dứt sữa.

Đường nếp dưới ngực

Ưu điểm:

Đường vào đơn giản, an toàn, trực tiếp, ít gây tổn thương cho ngực. Đây là lối đi ngắn nhất vào khoang đặt túi mà không gây tổn thương cho mô tuyến, quầng núm vú và các thần kinh cảm giác. Khoang đặt túi được kiểm soát rõ ràng, sẹo mổ được dấu trong nếp dưới vú. Bạn có thể thực hiện những biện pháp đảm bảo vô trùng tối đa vì không chạm đến đầu vú, mô hay ống tuyến vú.

bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam666

Nâng ngực qua nếp dưới ngực là lối đi ngắn nhất vào khoang túi ngực mà không gây tổn thương

Bất lợi:

Bạn cần kiểm soát được sẹo mổ vì vùng ngực dễ bị sẹo. Người châu Á dễ bị lộ sẹo hơn so với người Tây Âu da trắng. Sẹo đẹp là điều kiện tiên quyết để thành công. Sau mổ, bạn nên theo dõi sát để sử dụng các biện pháp giúp thành sẹo tốt nếu cần.

Đường nách

Ưu điểm:

Lợi ích rõ ràng nhất của đường nách là tránh được sẹo ở trên ngực. Vết sẹo được giấu tốt và cũng như đường dưới vú, vết mổ sẽ không xâm phạm đến nhu mô tuyến vú. Đường mổ này có lợi trên những khách hàng gầy, ngực nhỏ và hơi xệ, nếp dưới ngực không rõ hay quầng vú nhỏ.

bác sĩ Võ Tiến Huy Kangnam44

Nâng ngực qua đường nách phù hợp với những khách hàng có thể trạng gầy

Bất lợi:

Đường mổ xa khoang đặt túi, khó kiểm soát độ lớn, vị trí của khoang đặt túi và khó cầm máu. Khi so sánh với những đường vào khác trực tiếp hơn, đường nách kém chính xác. Về mặt lý thuyết, cách này có nguy cơ ngực sẽ không cân đối và túi ngực bị di lệch lên trên. Vì vậy, tỷ lệ phải mổ lại cao hơn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kinh nghiệm từng bác sĩ, nhiều chuyên gia quen và ưa thích mổ đường nách hơn.

Ngày nay, sự phát triển của nội soi giúp cho đường nách an toàn hơn. Nội soi giúp bóc tách bằng dao điện, cầm máu chính xác và giải phóng vừa đúng chỗ bám của cơ, mô mềm xung quanh, mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Đường xuyên rốn

Bác sĩ Huy cho biết đây là đường mổ được dùng sau cùng, xuyên qua một đường rạch da nhỏ, được tạo ra ở trước cơ thẳng bụng đến vùng tuyến vú. Cũng giống như đường nách, điểm yếu của đường này là ở xa khoang đặt túi. Phương pháp này hiện không được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công nhận.

Bàn về vấn đề nên nâng theo đường nào? Bác sĩ Võ Tiến Huy cho biết: “Việc đặt túi đường nào còn tùy thuộc vào tình trạng ngực của từng khách hàng khác nhau, không phải ai cũng có thể làm được đường nách hoặc chân vú theo yêu cầu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *